Van cân bằng

Chức năng của van cân bằng

Van cân bằng là thiết bị dùng để cân bằng tổn thất áp suất giữa các nhánh hoặc giữa các FUC, nhằm tránh hiện tượng dàn nước áp lực thấp, dàn nước áp lực cao hoặc dàn có nước dàn không có nước. Van có tác dụng điều chỉnh lưu lượng và áp lực trên hệ thống phân phối, hệ thống nóng và hệ thống lạnh trung tâm. Van này cũng giúp ta đo và cài đặt lưu lượng, áp lực theo ý muốn, tính toán lưu lượng và tổn thất áp suất, cài đặt giá trị của các nhánh trong hệ thống giúp cân bằng thủy lực

Van cân bằng được lắp đặt ở đường cung cấp hoặc đường trở về của hệ thống.

Phân loại van cân bằng

Van cân bằng có 2 loại đó là van cân bằng cơ và van cân bằng tự động

1. Van cân bằng cơ

Van cân bằng cơ khó để điều khiển và cần nguồn nhân lực lớn, có trình độ kinh nghiệm.Tổn thất áp cao, chi phí vận hành cao, chi phí điện năng lớn.

2. Van cân bằng tự động

Van cân bằng tự động có ưu điểm là tự động cân bằng lưu lượng nên có độ chính xác cao, đáng tin cậy, chi phí vận hành hệ thống thấp, tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm năng lượng, chi phí đầu tư thấp, sử dụng linh hoạt ( có thể bổ sung hoặc loại bỏ thiết bị đầu cuối).

VAN CÂN BẰNG ( VCB0003)

Giá bán: Liên hệ

Van cân bằng mã VCB0003 là van được sử dụng như biến áp tự kiểm soát trong khi giữ cho sự khác biệt giữa áp lực của môi trường chảy qua hệ thống này kiểm soát không thay đổi. Thích hợp cho việc kiểm soát khác biệt giữa áp lực của việc cung cấp sự ấm lên bằng cách sử dụng hệ thống dual-đường ống để đảm bảo hệ thống về cơ bản không thay đổi, giảm tiếng ồn, cân đối kháng và loại bỏ nhiệt-net và sự mất cân bằng thủy lực.

VAN CÂN BẰNG MẶT BÍCH GALA

Giá bán: Liên hệ

Van cân bằng mã VCB0002 là loại van được thiết kế phù hợp theo tiêu chuẩn BS 7350. Van có hình dáng như lọc Y kết hợp với một tích tấm lỗ để tạo thành một đơn vị đo lưu lượng lỗ cố định với quy định và khả năng độc lập.

VAN CÂN BẰNG NỐI REN GALA

Giá bán: Liên hệ

Van cân bằng mã VCB0001 là loại van cân bằng được điều khiển bằng tay được áp dụng độ chênh áp để cân bằng thủy lực, không bị bám cặn, có thể điều chỉnh nhiệt độ, có thể kiểm tra độ chênh áp. Van này có chức năng mở, xả, đóng

VAN CÂN BẰNG ( VCB0004)

Giá bán: Liên hệ

Van cân bằng mã VCB0004 là loại van cân bằng tự động được làm bằng chất liệu đồng thau, cho phép cân bằng dòng chảy trong mạch thủy lực.