Van điện từ

Van điện từ là một loại van công nghiệp có vai trò cực kỳ quan trọng được sử dụng trong hệ thống nước, gas, khí, dầu. Ngày nay, cùng với sự phát triển công nghệ tiên tiến hiện đại của ngành tự động hóa, van điện từ ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Van điện từ là một thiết bị cơ điện được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của chất khí hay chất lỏng. Được điều khiển bởi dòng điện 220V, 24V thông qua một cuộn dây. Một từ trường sẽ được tạo ra khi cuộn dây này được cấp điện. Từ trường này tạo thành lực tác động lên piston, piston sẽ di chuyển. Tác động của Piston sẽ làm mở hoặc đóng van. Khi ngắt dòng điện qua các cuộn dây, các van sẽ trở về trạng thái ban đầu của nó.

Tùy thuộc môi trường làm việc, lưu chất đi qua, nhiệt độ, áp lực mà vật liệu chế tạo van được từ sẽ được thiết kế phù hợp đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

Phân loại

Có 2 dạng van điện từ cơ bản là van điện từ thường mở và van điện từ thường đóng.

Ứng dụng

Với sự phát triển không ngừng và ngày càng lớn mạnh của ngành tự động hóa trong mọi lĩnh vực của đời sống. Việc đóng mở thiết bị đường ống cũng được tự động hóa và ngày càng trở nên cấp thiết. Điều đó đặt ra một yêu cầu lớn đối với ngành sản xuất van công nghiệp, do đó sản phẩm van điện từ ra đời và ngày càng trở nên thông dụng, được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất khác nhau như hệ thống xử lý nước, gas, dầu khí,...

Các loại van điện từ thông dụng là:

- Van điện từ cho hệ thống khí nén, gas, dầu

- Van điện từ nước (0-80 độ C)

- Van điện từ dùng cho hơi nước: 0-180 độ C

Van điện từ 3 ngả

Van điện từ 3 ngả Mã VDT3N là loại van được điều khiển bởi dòng điện thông qua tác dụng của lực điện từ. Loại van này có 3 cửa, trong đó 2 cửa ra sẽ được mở, đóng thay phiên nhau.

Giá bán: Liên hệ

Van điện từ mini

Van điện từ mini mã VDTMN là sản phẩm thuộc dòng van điện từ được phân phối tại JAKI. Đây là sản phẩm nhập khẩu chính hãng, được sử dụng nhiều trong lĩnh vực gas, nước, dầu.

Giá bán: Liên hệ

Van điện từ đồng nối ren dùng cho nước, khí (D8 -D50)
  • Van điện từ là một thiết bị cơ điện được sử dụng để kiểm soát dòng chảy chất lỏng hoặc khí. Van điện từ hay còn gọi là solenid valve được điều khiển bởi dòng điện 220V hoặc 24V được điều hành thông qua một cuộn dây. Van điện từ đồng nối ren dùng cho nước, khí (D8 -D50) là loại van được làm bằng chất liệu đồng, liên kết dạng nối ren
  • Áp suất làm việc: 0 ~ 10bar (chi tiết xem bảng đặc điểm kỹ thuật)
  • Nguyên liệu thân van: đồng thau SS304

Giá bán: Liên hệ

Van điện từ đồng nối ren dùng cho hơi (D8 -D50)
  • Van điện từ là loại van được sử dụng nhiều trong các nghành công nghiệp, van điện từ đồng nối ren dùng cho hơi (D8 -D50), là loại van được làm bằng đồng, dạng kết nối ren.
  • Van vật liệu: đồng SS304
  • Môi trường làm việc: Hơi, chất lỏng ở nhiệt độ phòng, khí đốt, nhiệt độ chất lỏng, khí

Giá bán: Liên hệ

Van điện từ gang nối bích dùng cho hơi (D50 – D200)
  • Van điện từ gang nối bích dùng cho hơi (D50 – D200) là loại van được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, van được làm bằng chất liệu gang, kiểu kết nối bích
  • Chất liệu: đồng thau SS304 gang NO DN3 ~ 50
  • Xuất xứ: Jaki

Giá bán: Liên hệ