Van một chiều

Van một chiều - Check valve

1. Van một chiều là gì?

Van một chiều là thiết bị cho phép chất lỏng - khí chỉ đi qua theo một hướng nhất định ( 1 chiều) và ngăn cản dòng chất lỏng - khí theo hướng ngược lại. Van một chiều chính là thiết bị dùng để bảo vệ đường ống, ngoài ra van một chiều cũng được bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chữa cháy. Ngoài ra van còn có chức năng ngăn chặn sự mất mát, thất thoát của chất lỏng - khí khi gặp sự cố hỏng hóc, rò rỉ của đường ống

Van một chiều có tên gọi tiếng anh là: check valve

2. Hình ảnh

Một số loại van một chiều hiện nay:

3. Cấu tạo van một chiều:

Để có thể dễ dàng nắm được, quý khách hàng vui lòng xem hình vẽ dưới đây:

Từ hình vẻ chúng ta có thể thấy van một chiều có cấu tạo chính như sau:

Phần thân:

Là phần toàn bộ bên ngoài mà mắt thường chúng ta có thể quan sát được

Phần kết nối với đường ống: Ren - rác co hoặc mặt bích (1)

Phần lá lật - đĩa lật

Là phần có tác dụng cho nước - khí chỉ đi qua nó theo 1 chiều nhất định - đây là phần đặc trưng của van một chiều (2)

Trục của đĩa

Là phần kết nối giữa thân và đĩa lật, giúp đĩa van lật qua bên phải và cố định không lật qua trái

Phần nắp van

Giúp chúng ta có thể kiểm tra bên trong, sữa chữa van

4. Chức năng của van một chiều:

Chức năng chính của van một chiều là bảo vệ đường ống chỉ cho môi chất chảy theo 1 chiều nhất định đồng thời cũng là đảm bảo chế độ vận hành chuẩn cho cả hệ thống

Ví dụ, khi hệ thủy lực được cung cấp chất lỏng bởi 1 trạm máy bơm gồm nhiều máy bơm ghép song song. Khi có sự cố tụt áp tại một máy bơm, nếu không có van 1 chiều lớp ở cửa đẩy của máy bơm đó, thì một phần lưu lượng chất lỏng có thể chảy ngược về máy bơm bị tụt áp. Điều này không có lợi trong quá trình vận hành hệ thống.

Van một chiều còn được lắp đặt trước đồng hồ đo nước giúp cho đồng hồ chỉ đo nước chảy vào

5. Phân loại:

Nhìn vào hình ảnh thực tế ở mục 2 chúng ta có thể thấy van một chiều có rất nhiều loại. Dựa vào chức năng sử dụng, vật liệu chế tạo, thiết kế chúng ta có các loại van một chiều cơ bản sau:

- Van một chiều lá lật

- Van một chiều 2 cánh bướm

- Van một chiều dạng lá

- Van một chiều inox, đồng, gang, nhựa

- Van một chiều lắp ren, mặt bích

- V.v.......

6. Lựa chọn van một chiều và nguyên tắc lắp đặt

- Để có thể lựa chọn được sản phẩm quý khách vui lòng xem các sản phẩm của chúng tôi ở phần dưới:

- Nguyên tắc lắp đặt: Van một chiều dạng trượt được lắp trên đoạn ống dẫn nằm ngang. Van một chiều dạng cửa có thể lắp trên đoạn ống dẫn nằm ngang hoặc thẳng đứng.

Van 1 chiều hơi ngã

Van 1 chiều ngã là loại van chỉ cho phép lưu chất dòng chảy đi qua theo 1 chiều nhất định, không cho môi chất chảy ngược lại. Ngoài ra van một chiều chữ ngã còn có tác dụng bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như máy bơm, bình chứa, ống dẫn,....đảm bảo sự rò rỉ, mất mát nước, khí,...khi có sự cố hỏng hóc hệ thống đường ống.

Giá bán: Liên hệ

Van 1 chiều lò xo

Van 1 chiều lò xo V1CLSMB là sản phẩm van công nghiệp được sử dụng để ngăn cản lại dòng chảy ngược khi cắt nguồn điện. Loại van này có đặc điểm là không tạo ra tiếng ồn hay sự va đập của dòng chảy khi hoạt động.

Giá bán: Liên hệ

Van 1 chiều lá lật mặt bích

Van 1 chiều lá là một dòng van công nghiệp 1 chiều được sử dụng để ngăn cản dòng chảy ngược như các loại van 1 chiều khác. Van đóng rất nhanh nhờ lá van nghiêng 45 độ. Do đó giảm thiểu tối đa sự va đập của nước vào van

Giá bán: Liên hệ

Van Một Chiều hơi Gang Ren

Mã Sản Phẩm: KGMC-16K
Bảo hành: 6 Tháng
Hãng sản xuất: KING GATE
Xuất xứ: Đài Loan

Giá bán: Liên hệ

Van 1 chiều cánh bướm JAKI Taiwan

Van một chiều bướm mã V1CCB là thiết bị van công nghiệp hoạt động trên cơ chế cho phép chất lỏng hay chất khí đi theo 1 chiều nhất định đồng thời ngăn cản các chất này chảy theo hướng ngược lại, giúp hệ thống vận hành chuẩn.

Giá bán: Liên hệ

Van 1 chiều treo

Van 1 chiều bướm Mã V1CBDL là loại van 1 chiều có cách thức hoạt động chung của loại van 1 chiều đó là cho phép chất lỏng, chất khí đi theo 1 chiều nhất định và không cho các chất này chảy theo hướng ngược lại. Điều này đảm bảo cho hệ thống hoạt động một cách an toàn, trơn tru.

Giá bán: Liên hệ

Van 1 chiều bướm

Van 1 chiều bướm mã V1CBC là sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống thực tiễn tại hệ thống nước của các công ty hay nhà máy.

Giá bán: Liên hệ